CÁCH PHÂN BIỆT GEL - WAX - POMADE - CLAY

ĐÂY LÀ BÀI VIẾT CHI TIẾT MÌNH HI VỌNG SẼ GIÚP CÁC BẠN PHÂN BIỆT ĐƯỢC VÀ HIỂU THÊM VỀ GEL, WAX, POMADE
----------------------------------------------------------------------------------
Nếu bạn là một chàng trai vừa mới bước vào quyết định thay đổi kiểu tóc để làm đẹp hơn cho bản thân hay chỉ là chỉnh sửa cho mái tóc để gây thiện cảm với nàng thì bạn nên biết kiến thức để phân biệt Pomade, Wax và Gel để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp với bản thân nhất. Những hướng dẫn ngắn gọn sau sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về tính năng, công dụng và sự khác biệt của những sản phẩm như Gel, Wax và Pomade. 
----------------------------------------------------------------------------------

▒ GEL, WAX, POMADE KHÁC GÌ NHAU ? ▒

Tất cả đều là những sản phẩm mà nam giới sử dụng để chế ngự những mái tóc bất trị của mình. Mỗi loại sản phẩm này đều có đặc tính và được làm từ những nguyên liệu rất khác nhau. Bạn có thể cả đời chỉ dùng Wax là đủ, thế nhưng, nếu biết rõ hơn về công dụng của Gel và Pomade, những người có mái tóc quá xoăn, quá mỏng và yếu sẽ hiểu vì sao mãi mình vẫn chưa thể làm cho tóc của mình đẹp nổi.

----------------------------------------------------------------------------------

▐ GEL▐

Là loại sản phẩm có khả năng giữ nếp chắc nhất nhưng cũng đồng thời bóng nhất và cứng nhất. Trước đây Gel từng rất phổ biển trong những năm 90s nhưng sau này, với sự ra đời của nhiều kiểu tóc ngắn hiện đại hơn và đề cao sự tự nhiên của mái tóc hơn thì Gel không còn được chuộng như trước. Mọi người bắt đầu thích sử dụng Wax bởi tính đa dụng của chúng nhiều hơn.
Gel gần giống với mousse. Tuy nhiên, Gel nằm ở dạng gần giống kem đánh răng còn mousse thì bông hơn. Nếu sử dụng quá nhiều thì mousse khiến cho tóc bị cứng và bóng quá thể, làm mất độ tự nhiên. Còn dùng nhiều Gel quá thì lại khiến tóc bị dính và ướt.
Khi được kết hợp với máy là tóc để kéo thẳng những lọn tóc xoăn, Gel có thể khiến những chàng trai có tóc xoăn tự nhiên đưa tóc của mình về một trạng thái dễ bảo và dễ chải thành các kiểu classic hơn rất nhiều.

----------------------------------------------------------------------------------

▐ WAX▐

Nếu so sánh với Gel, Wax mềm hơn và bớt bóng hơn, thậm chí là không bóng. Một số loại Wax chất lượng còn có thể giúp tóc có thể vuốt đi vuốt lại nhiều lần. Cho dù tóc có bẹp xuống sau khi đội mũ bảo hiểm thì chỉ cần dùng lược hoặc dùng tay chải lại là tóc sẽ lại về đúng kiểu bạn muốn rất dễ dàng. Wax khiến tóc có cảm giác tự nhiên hơn, không bị quá cứng như Gel. Ngày nay gần như tất cả nam giới đều dùng Wax, đặc biệt là với các kiểu tóc đang phổ biển ở Việt Nam thì Wax là sản phẩm chiếm ưu thế hơn so với tất cả các loại sản phẩm khác.

Wax có thể dùng cho tất cả mọi kiểu tóc, một số loại Wax còn có thể dùng cho các kiểu tóc chôm, chỉa như Gel.

----------------------------------------------------------------------------------

▐ POMADE LÀ GÌ▐

Nếu bạn từng để ý đến những kiểu đầu chải chuốt, bóng bẩy kiểu cổ điển, trong đó những người đàn ông phương Tây râu rậm để những mái đầu được chải ngược về sau, bóng loáng và kiểu cách… thì hãy hiểu rằng họ dùng Pomade.

Pomade cũng là một sản phẩm có độ giữ gần giống Wax, tuy nhiên Pomade bóng hơn và thậm chí đôi khi còn hơi ướt. Đó là do đặc tính của Pomade. Từ vài trăm năm trước đây, người châu Âu làm Pomade từ mỡ gấu. Sau này các loại Pomade tồn tại hai dòng là gốc dầu và gốc nước. Sản phẩm gốc dầu đương nhiên sẽ dính hơn và khó gội sạch khỏi tóc hơn nhưng lại giữ chắc hơn và có một thứ mùi rất “lạ” mà những người dùng Pomade sẽ hiểu.

Pomade ở phương Tây là lựa chọn lý tưởng cho những người để tóc kiểu undercut, pompadour, quiff hay slick back hướng cổ điển. Chúng tạo một cảm giác bóng bẩy, nam tính và chỉn chu cho người dùng. Pomade xử lý những loại tóc xoăn dễ dàng hơn Wax bởi chúng dính và ẩm hơn. Nếu tóc bạn dầy, bất trị và cần giữ chúng vào nếp gọn gàng thì Pomade rõ ràng là lựa chọn hợp lý.

----------------------------------------------------------------------------------

▐ CLAY LÀ GÌ▐

Đây có thể nói là người anh em với wax ngày nay vì nó cũng cung cấp độ hoàn thiện tự nhiên, không bóng với độ giữ nếp cao. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa wax và clay là clay có kết cấu đặc cứng và đồng nghĩa với việc khó thoa hơn ra lòng bàn tay. Clay rất thích hợp cho chất tóc dày cứng, rễ tre ngắn hoặc dài trung bình. Nó có tác dụng khá là tốt cho những kiểu tóc dựng đòi hỏi sự liên kết cao giữa những sợi tóc. Tuy nhiên, một số loại wax cũng có thể đàm đương những vai trò tương tự.

----------------------------------------------------------------------------------
Tạm kết

Tất cả những kiến thức trên mới chỉ là về 95% các loại sản phẩm Gel, Wax và Pomade trên thị trường. Trong số đó vẫn có một số trường hợp đặc biệt mà khi có dịp chúng tôi sẽ đề cập tới.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn được tư vấn về tóc hay các sản phẩm Wax và Pomade phù hợp với tóc của mình và nơi tìm mua những sản phẩm chăm sóc tóc uy tín nhất nhất, bạn luôn có thể tìm đến chúng tôi.

______________________________
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Tony Store & Barber House - Tiệm cắt tóc nam uy tín tại Sài Gòn

Quận 1: 205/7 Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM

Quận 7: 141A Đường số 79, Tân Quy, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: 0933 544 351 – gặp Hiếu

Website: http://vnbarbershop.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vnbarbershop/

Website: http://vnpomade.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TonyStoreVN/